fbpx

Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cách thanh tẩy làm sạch và lấy năng lượng cho đá phong thủy

Đá quý, đá phong thủy được coi mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ trong phong thủy giúp gia chủ thu hút được những năng lượng tốt, xua đuổi tà khí, mang lại bình an và may mắn. 

Những loại đá tự nhiên hiện nay thường là đá quý, đá bán quý và thạch anh, mang năng lượng Thổ. Phổ biến hiện nay là đá thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc xanh, thạch anh đen trắng, đá mắt hổ, đá hồ ly, mã não, đá aquamarine,….

Khi mới mua về hay ngay cả khi người khác mượn đá thì trước khi sử dụng hoặc đem đá lại vào nhà thì cần thực hiện việc tẩy uế đá tự nhiên nhằm kích hoạt được năng lượng có trong đá, loại bỏ tạp khí.

Việc này hết sức cần thiết vì đá trong tự nhiên có thể chứa cả năng lượng tiêu cực, cần được tẩy rửa thì mới phát huy hết công năng, năng lượng thuần nhất và trở nên mạnh mẽ hơn. 

Bên cạnh đó, đá phong thủy do có thể hấp thụ năng lượng từ bên ngoài nhưng sẽ bị tiêu hao dần khi ở bên cơ thể người. Vì vậy, bạn cũng nên nạp năng lượng cho đá định kỳ khoảng 1 năm. 

Nếu chưa đến thời gian tẩy uế nhưng bạn cảm thấy viên đá tích nhiều năng lượng xấu từ những nơi âm khí không tốt thì có thể thực hiện rửa đá để duy trì năng lượng trong đá, thu hút vượng khí, tài lộc, giúp gia chủ thuận lợi trong cuộc sống.

Không phải ai cũng biết cách tẩy uế cho vòng phong thủy đúng cách, dễ khiến năng lượng xấu vẫn còn sót lại, không tốt cho chủ nhân. Cùng xem các cách tẩy uế đá phong thủy ngay sau đây:

# Các cách thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá

Thời gian tốt nhất để thanh tẩy làm sạch đá phong thủy là khi mặt trăng suy yếu, thời gian từ 11 giờ đến 1 giờ khi năng lượng trong nhà ở đỉnh cao nhất. Không nên tiến hành vào ban đêm. Thực hiện một trong những cách tẩy uế cho đá phong thuỷ sau:

Cách tẩy đá phong thủy bằng muối biển

Muối biển và nước là cách tốt nhất để loại khỏi năng lượng xấu không mong muốn. Không có muối thì con người không thể nào sống được, các nhà khoa học về thực phẩm cũng công nhận rằng muối chứa đựng nguồn năng lượng dương mạnh mẽ đầy ý nghĩa đối với sự sống.

Khi sử dụng phương pháp này, bạn lấy một chén muối biển hạt khô, để lên đó một lớp vải mỏng rồi đặt viên đá phía trên. Phơi ngoài trời 24 giờ thì đem vào rửa lại dưới vòi nước sạch và dùng bàn chải có thấm ít dầu dừa cọ nhẹ lên bề mặt viên đá để đánh bóng lại nó.

Cách tẩy uế đá phong thủy bằng rượu trắng

Ngâm đá phong thủy vào rượu trắng trong 3-5 tiếng và rửa sạch bằng nước, phơi nắng cho khô là hoàn thành. Bạn cũng có thể sử dụng rượu gừng. Phương pháp này không áp dụng cho cách tẩy uế hồ ly bọc vàng hoặc các loại đá bọc bạc, vàng khác vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kim loại.

Dùng năng lượng của mặt trăng hoặc mặt trời

Ánh sáng phát ra từ mặt trăng hay mặt trời là nguồn năng lượng sẵn có mà tạo hóa đã ban cho chúng ta. Bạn có thể áp dụng phương pháp này bằng cách ngâm viên đá quý trong nước muối khoảng một tiếng, sau đó đặt viên đá của bạn bên ngoài dưới ánh mặt trời hoặc mặt trăng ít nhất 4 giờ. Làm việc này trong ngày trăng tròn là tốt nhất vì đó là khi ánh sáng của mặt trong sáng nhất và mạnh mẽ nhất.

Có thể áp dụng với nhiều loại đá khác nhau như cách tẩy uế đá hồ ly, đá thạch anh (tóc vàng, tóc xanh, đen trắng), đá mắt hổ, tẩy uế vòng tay tỳ hưu, đá mã não, đá aquamarine, ruby, cẩm thạch, vòng gỗ,,…

Cách tẩy đá phong thủy bằng âm thanh

Bạn có thể tẩy phần năng lượng âm trong đá bằng những âm thanh thuần khiết như tiếng chuông, mõ hay âm thanh của tình thương yêu, nhạc thiền, nhạc giao hưởng, tiếng đàn sáo,…

Cách tẩy uế đá phong thủy bằng khói hương, trầm hương

Đây là một cách tẩy uế vòng đá, đá phong thủy hữu hiệu bằng cách hơ đá lên khói hương hoặc khói của trầm hương. Có thể đặt những viên đá nặng xuống đất và hơ xung quanh. Làm việc này trong 30 phút để thanh lọc năng lượng tiêu cực trong đá. Trầm hương không chỉ làm không gian trong lành, thanh khiết mà còn giúp tẩy uế, trừ tà khí, hút năng lượng tốt vào đá.

Cách tẩy uế đá bằng năng lượng từ người

Một cách tẩy uế đá phong thủy đặc biệt là từ năng lượng của chính bạn. Bạn để đá ở giữa hai tay, hai tay cách viên đá khoảng 3cm và tưởng tượng đang dùng tay lau viên đá, năng lượng tiêu cực sẽ xả ra ngoài dần dần, rồi hít sâu thổi vào viên đá để âm khí bay ra. Làm hai động tác như vậy khoảng 30 lần là hoàn thành.

Cách tẩy sạch đá dùng ý nghĩ

Đây là cách không phải ai cũng làm được, nó đòi hỏi người thực hiện phải có tâm trí thuần khiết và định lực mạnh mẽ. Nếu bạn tin mình là một người như vậy, bạn có thể cầm viên đá xoay ngược chiều kim đồng hồ, hình dung các dòng chảy năng lượng xấu đang thoát ra ngoài. Sau đó xoay ngược lại rồi hình dung dòng chảy năng lượng tốt đang quay trở lại với viên đá. Trong quá trình nạp lại này, bạn hãy truyền vào đấy những luồng suy nghĩ tích cực để năng lượng thật sự mạnh mẽ.

Chôn dưới lòng đất

Ngay cả khi bạn đang sống trong một ngôi nhà cây cối um tùm, xum xuê thì cũng không đảm bảo được viên đá của bạn đang duy trì mức năng lượng dồi dào như ban đầu. Đưa chúng trở lại với đất mẹ như ngày đầu chúng sinh ra không phải là một ý kiến quá tệ. Để chúng trong ít nhất 24 giờ hoặc có thể là vài ngày để nạp lại nguồn năng lượng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *